Additionally, paste this code immediately after the opening tag:
Tìm kiếm nâng cao

Những Lưu Ý Về Pháp Lý Khi Đi Thuê Nhà

Khi đi thuê nhà, kho, đất…..bất động sản nói chung thì các bạn cần lưu ý và tìm hiểu khá nhiều về nó sẽ càng có ích cho bạn, tránh được những rủi ro không cần thiết khi giao dịch. Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn 1 số lưu ý cơ bản khi đi thuê bất động sản nói chung như sau:

1: Đầu tiên bạn phải xác định quyền hạn của người đứng ra cho thuê với bất động sản mức độ nào? và cần xác minh thông tin gì để đảm bảo an toàn cho giao dịch ?

  • Nếu là chủ sở hữu hay đồng chủ chủ sở hữu thì cần có các loại giấy tờ sau để xác minh tính hợp pháp: CMND ( Chứng minh nhân dân ) hay CCCD ( Căn cước công dân ) hay passport( nếu có ), giấy đăng ký kết hôn ( đồng chủ sở hữu ), giấy tờ nhà đất liên quan ( sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán công chứng với chủ đầu tư…..). Khi có đủ các loại giấy tờ trên thì các bạn có thể yên tâm giao dịch hơn.
  • Nếu là người thuê rồi cho thuê lại thì cần: CMND, Hợp đồng công chứng của người đang thuê với chủ nhà có điều khoản được quyền cho thuê lại ( toàn quyền ) mà không cần sự đồng ý của chủ tài sản và thời gian bạn thuê nhỏ hơn hoặc bằng với thời hạn trên hợp đồng công chứng thì có thể yên tâm giao dịch
  • Do hiện nay pháp luật không bắt buộc phải công chứng hợp đồng thuê trên 06 tháng như trước đây nên các bạn sẽ gặp trường hợp chỉ có 02 bên ký tay với nhau thì các bạn cần kiểm tra và yêu cầu bên đang thuê cho mình thuê lại các loại giấy tờ sau:           + CMND + HĐ ( hợp đồng ) có điều khoản bên đang thuê được toàn quyền cho thuê lại   + Cho bên chủ sở hữu làm bên làm chứng   + Tốt nhất nếu được ký trực tiếp với chủ sở hữu

2: Tìm hiểu thông tin về tài sản mình thuê thông qua hàng xóm xung quanh xem tài sản có bị tranh chấp gì gần đây không ?

3: Cần hiểu rõ từng loại pháp lý của tài sản : Sổ Đỏ, Sổ Hồng, HĐ Mua Bán….

Chúc cán bạn luôn an toàn khi giao dịch

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EnglishVietnamese

0902971889 - 0968274869